Trang web của liên minh War-Peace

Chúng tôi mạnh vì chúng tôi đoàn kết!
 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Đầu tư vào các khu công nghiệp Bến Tre

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Thành viên 1 sao
Thành viên 1 sao


Tổng số bài gửi : 95
Join date : 05/04/2008
Age : 37

Bài gửiTiêu đề: Đầu tư vào các khu công nghiệp Bến Tre   Sun Oct 05, 2008 3:34 pm

Bắt mạch cầu Rạch Miễu sẽ thông xe kỹ thuật vào giữa năm 2008, các doanh nghiệp đến Bến Tre tìm cơ hội đầu tư vào các khu công nghiệp càng tăng, hứa hẹn cho Khu công nghiệp Giao Long và Cụm công nghiệp An Hiệp sẽ chuyển động mạnh bắt đầu từ năm 2008. Tuy nhiên, song hành với niềm vui đó là mối lo về xây dựng hạ tầng ở hai địa chỉ trên.
Doanh nghiệp tìm đến tăng cao
Khu công nghiệp Giao Long đang thực hiện giai đoạn 1 với diện tích 98 ha, trong đó đất công nghiệp có khả năng cho thuê là 65 ha và giai đoạn 2 sẽ là 68 ha; còn cụm công nghiệp An Hiệp, rộng 76 ha, trong đó đất công nghiệp có khả năng cho thuê là 48,37 ha. Ông Huỳnh Văn Nuôi, Trưởng ban Ban Quản lý các khu công nghiệp Bến Tre, cho biết tình hình xúc tiến đầu tư trong năm 2007 gặp nhiều thuận lợi, rất nhiều nhà đầu tư đã đến Bến Tre tìm hiểu để xin đầu tư vào Khu công nghiệp (KCN) Giao Long và Cụm công nghiệp (CCN) An Hiệp. Các lĩnh vực xin đầu tư là dệt may, chế biến thức ăn thủy sản, sản xuất giấy, chế biến thủy sản, phân bón, bao bì, thực phẩm từ nông sản,… Ban Quản lý các khu công nghiệp Bến Tre đã tiếp xúc trên 60 lượt doanh nghiệp đến khảo sát xin đầu tư.
Chiều ngày 22-11-2007 là một ngày đáng nhớ đối với lĩnh vực đầu tư công nghiệp vào Bến Tre. Chiều ấy, ông Nguyễn Quốc Bảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh BếnTre đã trao giấy chứng nhận dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản cho Công ty TNHH Chăn nuôi CP Việt Nam. Nhà máy này được xây dựng tại CCN An Hiệp, tổng vốn đầu tư 68,5 triệu USD (1.184 tỉ VND), công suất 384.000 tấn sản phẩm/năm, giải quyết việc làm cho 193 lao động tại địa phương. Ông Adisak Tosakul, Phó Tổng Giám đốc phụ trách thủy sản Công ty TNHH Chăn nuôi CP Việt Nam, cho biết: “Sau khi nhận giấy chứng nhận, chúng tôi sẽ bắt tay ngay vào khởi công xây dựng nhà máy giai đoạn 1. Nếu mọi việc đều thuận lợi, nhà máy sẽ đi vào sản xuất giai đoạn 1 vào tháng 8-2008 và giai đoạn 2 sẽ hoàn thành và đi vào sản xuất tháng 10-2009”. Đây là dự án có vốn đầu tư nước ngoài tại Bến Tre lớn nhất từ trước đến nay – ông Huỳnh Văn Nuôi nói.

Ông Adisak Tosakul, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Chăn nuôi CP Việt Nam (giữa) tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bến Tre.
Với CCN An Hiệp, ngoài 2 doanh nghiệp đã đầu tư trước còn có 3 doanh nghiệp đăng ký đầu tư với diện tích xin thuê là 31,34 ha (đạt 64,79%). Trong đó có 2/5 doanh nghiệp đang hoạt động (đạt 40%) và 3 doanh nghiệp đang thi công là Công ty TNHH Covina, Công ty cổ phần Đất Sạch và Công ty TNHH Chăn nuôi CP Việt Nam. Vốn đăng ký FDI hiện là 69,5 triệu USD, vốn đăng ký trong nước 62,163 tỉ đồng. Giá trị sản xuất công nghiệp (giá hiện hành) trong năm 2007 đạt khoảng 250 tỉ đồng và giá trị xuất khẩu khoảng 3,6 triệu USD. CCN An hiệp đang thu hút tổng số lao động là 470 người.
Lễ khởi công xây dựng Nhà máy Giấy Giao Long
Tại KCN Giao Long, Công ty cổ phần may Yung Nam, Công ty TNHH Định Phú Mỹ, Công ty TNHH Alliance One đã hoàn thành thi công và đang sản xuất ổn định. Công ty TNHH Dân Duy Việt Nam vừa hoàn thành thi công xây dựng nhà máy và đang sản xuất thử. Công ty cổ phần Đông Hải Bến Tre vừa khởi công xây dựng Nhà máy giấy Giao Long (giai đoan 1) với công suất 60.000 tấn sản phẩm/năm. Riêng Công ty TNHH Gif 2A thì đang lập hồ sơ thiết kế thi công.
Ông Huỳnh Văn Nuôi cho biết thêm: “Đến nay, tỉnh đã cấp giấy phép đầu tư và chứng nhận đầu tư cho 5 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài vào KCN Giao Long, với vốn đăng ký còn hiệu lực là 27,73 triệu USD; 4 doanh nghiệp trong nước và 4 dự án đầu tư của Ngân hàng Phát triển nhà ĐBSCL, Ngân hàng Nông nghiêp và PTNT Bến Tre, Ngân hàng Công thương và Bưu điện tỉnh Bến Tre vào khu dịch vụ với tổng vốn đầu tư là 793,281 tỉ VND”.
Tổng diện tích xin thuê tại KCN Giao Long đến nay là 34,37 ha, đạt 52,90%. Hiện tại, KCN Giao Long có tổng số lao động là 1.160 người. Giá trị sản xuất công nghiệp trong năm 2007 ước đạt 48,9 tỉ VND, trong đó kim ngạch xuất khẩu 4.986.994 USD, kim ngạch nhập khẩu 1.946.093 USD.
Một số khó khăn và giải pháp
Tổng vốn kêu gọi đầu tư vào KCN Giao Long và CCN An Hiệp trong năm 2007 là 329,563 tỉ đồng, tăng 42% so năm 2006 và 69,1 triệu USD đối với doanh nghiệp FDI, tăng 151% so năm 2006. Tuy nhiên, do việc thi công hạ tầng chậm nên việc quyết định đầu tư của các doanh nghiệp trong năm 2007 rất hạn chế. Việc giải tỏa mặt bằng vẫn còn nhiều vướng mắc nên không đáp ứng kịp thời yêu cầu của nhà đầu tư trong việc giao đất và tiến hành xây dựng nhà máy. Cơ chế tổ chức và hoạt động của Ban Quản lý các khu công nghiệp Bến Tre chưa rõ. Mặt khác, Bến Tre chưa có bộ phận Hải quan đã dẫn đến khó khăn trong quản lý và hoạt động của các doanh nghiệp.
Để khắc phục tình trạng trên, ông Huỳnh Văn Nuôi cho biết, trong năm 2008, Ban Quản lý các khu công nghiệp Bến Tre sẽ nỗ lực hoàn thành cơ bản hạ tầng KCN Giao Long và CCN An Hiệp. Triển khai giai đoạn 2 KCN Giao Long, tập trung kêu goi đầu tư vào CCN Bình Phú (thị xã BếnTre). Cố gắng lắp đầy các doanh nghiệp đầu tư vào KCN Giao Long giai đoạn 1 và CCN An Hiệp. Tổng vốn kêu gọi đầu tư khoảng 25 triệu USD, trong đó FDI 20 triệu USD. Giá trị sản xuất và giá trị kim ngạch xuất khẩu tăng 50% so năm 2007. Tạo việc làm ổn định cho 2.500 người.
Bên cạnh đó, sẽ tập trung đào tạo nghề, liên kết đào tạo nghề hoặc khuyến khích các doanh nghiệp tự đào tạo để phục vụ cho sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Đồng thời thực hiện tốt cải cách hành chính, tiếp tục thực hiện cơ chế một cửa tại Ban Quản lý các khu công nghiệp để tạo sự yên tâm cho các nhà đầu tư khi đến đầu tư trên địa bàn tỉnh Bến Tre.
( theo bentre.gov.vn)
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://gamer.forumsmotion.com
 
Đầu tư vào các khu công nghiệp Bến Tre
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» tăng 99 acc liên quân huyền thoại cho ai cần test game

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Trang web của liên minh War-Peace :: Xã hội :: Tin tức quê nhà-
Chuyển đến